Facebook , IG ขายสินค้าที่ไหนดี?

ขายสินค้าที่ไหนดี?ในยามแห่งการล่มสลายของโลกที่เราเคยรู้จัก เมื่อฝุ่นควันและเศษซากปกคลุมทุกสรรพสิ่ง เสียงครวญคราง "พี่คะ ถ้าหนูขายสินค้าท่ามกลางความหายนะนี้ ควรขายที่เฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมดีคะ?"

ขายสินค้าที่ไหนดี?ในยามแห่งการล่มสลายของโลกที่เราเคยรู้จัก เมื่อฝุ่นควันและเศษซากปกคลุมทุกสรรพสิ่ง เสียงครวญคราง “พี่คะ ถ้าหนูขายสินค้าท่ามกลางความหายนะนี้ ควรขายที่เฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมดีคะ?” ดังก้องอยู่ในอากาศอันเบาบาง ดุจเสียงสะท้อนจากอดีตที่ล้มเหลว การรื้อฟื้นโลกใบนี้จำเป็นต้องให้คำตอบที่ลึกซึ้งและชาญฉลาดยิ่งกว่าการแนะนำอย่างง่ายดาย เพื่อนำพาสู่ทางรอดพ้นจากความมืดมิดครั้งยิ่งใหญ่นี้

ขายสินค้าที่ไหนดี?

Facebook

Facebook

สรรเสริญแด่พลังอันยิ่งใหญ่ของ Facebook เครื่องมือทรงพลังแห่งโซเชียลมีเดียที่สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำและมีผู้ใช้งานมหาศาล ในดินแดนสยามเอง ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กนับเป็นบรรดาผู้ยิ่งใหญ่ของโลก นับเป็นปรากฏการณ์อันน่าทึ่งที่เปิดโอกาสให้ธุรกิจสัมผัสกลุ่มลูกค้าได้อย่างไพศาล หากว่าผู้ประกอบการวิถีใหม่ล้วนเปี่ยมไปด้วยปัญญาในการสร้างสรรค์การตลาดดิจิทัล บำรุงคอนเทนต์น่าค้นหา ส่งเสริมด้วยโปรโมชันล้ำค่า แน่นอนว่าจะเป็นกุญแจไขความสำเร็จสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

ในทางกลับกัน หากปราศจากปัญญาดังกล่าว การเข้าถึงกลุ่มที่ไม่ใช่เป้าหมายย่อมเป็นการสูญเสียโอกาสอันมีค่า แต่จงสดับให้ดีนักรบแห่งการค้าขายทั้งหลาย นับตั้งแต่สินค้าหัตถกรรมจนถึงเทคโนโลยีล้ำสมัย Facebook เปรียบดังอุทยานการค้าท่ามกลางสายธารดิจิทัล ที่ช่วยให้ลูกค้าสัมผัสและตัดสินใจซื้อสินค้าของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว การเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจบนเฟซบุ๊กนับเป็นดาบคมกริชแห่งชัยชนะเหนืออุปสรรคทั้งปวง

Instagram

Instagram

สรรเสริญสู่อานุภาพแห่ง Instagram ผลงานอันยิ่งใหญ่จากเจ้ามหากาพย์ เฟซบุ๊ก ผู้สร้างสรรค์โลกดิจิทัลอันวิจิตรงดงาม อินสตาแกรมเป็นเวทีสำหรับการโชว์เสน่ห์แห่งภาพถ่ายและวิดีโอ พร้อมลูกเล่นมนต์สเน่ห์อย่างสตอรี่และไอจีทีวี ดึงดูดผู้คนให้หลงใหลไม่รู้จักจบสิ้น

ผลประโยชน์อันยิ่งใหญ่ของอินสตาแกรมคือการเข้าถึงกลุ่มผู้มีฐานะร่ำรวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสตรีผู้งดงามนับล้าน ด้วยเหตุนี้จึงถือเป็นแหล่งสินค้าหรูหราอันทรงเสน่ห์ จากเสื้อผ้าแฟชั่นจรดเครื่องประดับระยิบระยับ ตลอดจนของตกแต่งบ้านสวยงามเย้ายวนใจ ดั่งเทียนหอมและของขวัญน่าค้นหา

อย่างไรก็ดี Instagram ก็มิใช่ปราการปลอดภัยจากข้อจำกัด การโฆษณาต้องดำเนินผ่านเครื่องมือของเฟซบุ๊ก กลยุทธ์การตลาดจึงจำเป็นต้องเล่นงานกับความสามารถของแอปพลิเคชันอย่างสร้างสรรค์ เพื่อดึงดูดผู้คนให้หลงใหล

หากท่านต้องการเริ่มต้นธุรกิจบนแพลตฟอร์มใดก่อน จงเลือกสิ่งที่คุณถนัด เมื่อสร้างพื้นฐานได้แล้ว จึงค่อยขยายสู่แพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างทวิตเตอร์และยูทูบ การใช้ประโยชน์จากทุกช่องทางอย่างบูรณาการจะนำพาสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอน

แต่สิ่งสำคัญที่สุดมิใช่การตั้งคำถามว่าขายที่ใดจะดีกว่ากัน หากแต่เป็นการทดลองและวัดผลอย่างต่อเนื่อง เพราะวิธีการที่ประสบความสำเร็จกับธุรกิจหนึ่งอาจล้มเหลวกับอีกธุรกิจหนึ่ง การไม่หยุดนิ่งและสร้างสรรค์สิ่งใหม่อยู่เสมอจะเป็นการสานต่อผลงานอมตะ ไม่มีคู่แข่งใดสามารถโค่นล้มได้

นอกจาก Facebook, IG, Twitter, Youtube แล้วมีโซเชียลมีเดียไหนอีกบ้างที่ถ้ามีเวลาควรทำไว้

แชร์
แสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง

SOCIALSIAM นำเสนอ ในยุคที่สังคมออนไลน์เต็มไปด้วยอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค จึงเกิดเทรนด์ใหม่ขึ้นมาเรียกว่า "Deinfluencer" ซึ่งเน้นการต่อต้านการโปรโมทแบรนด์ดังผ่านอินฟลูเอนเซอร์
กลยุทธ์ทำการตลาด

เทรนด์ใหม่ Deinfluencer ต่อต้านการมีอยู่ของแบรนด์ดัง

SOCIALSIAM นำเสนอ ในยุคที่สังคมออนไลน์เต็มไปด้วยอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค จึงเกิดเทรนด์ใหม่ขึ้นมาเรียกว่า “Deinfluencer” ซึ่งเน้นการต่อต้านการโปรโมทแบรนด์ดังผ่านอินฟลูเอนเซอร์ Deinfluencer คืออะไร?

CTR หรือ Click Through Rate เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในการวัดประสิทธิภาพของโฆษณาออนไลน์ โดย CTR จะบอกถึงจำนวนครั้งที่ผู้ใช้คลิกที่โฆษณาหลังจากที่เห็น ซึ่งคำนวณได้จากสูตร (จำนวนคลิก / จำนวนครั้งที่เห็น) * 100 การมี CTR ที่สูงหมายความว่าโฆษณาของคุณมีความน่าสนใจและมีแนวโน้มที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีขึ้น
กลยุทธ์ทำการตลาด

CTR คืออะไร และมีความสำคัญต่อการยิงโฆษณาอย่างไร

CTR หรือ Click Through Rate เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในการวัดประสิทธิภาพของโฆษณาออนไลน์ โดย CTR จะบอกถึงจำนวนครั้งที่ผู้ใช้คลิกที่โฆษณาหลังจากที่เห็น ซึ่งคำนวณได้จากสูตร

การตลาดในยุคปัจจุบันมีความสำคัญอย่างมากสำหรับทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือเล็ก การมีแผนการตลาดที่ดีสามารถช่วยให้ธุรกิจเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแผนการตลาดคืออะไรและมีเทคนิคการวางแผนการตลาดอย่างไรบ้าง
กลยุทธ์ทำการตลาด

แผนการตลาดคืออะไร? เทคนิคการวางแผนการตลาดให้ประสบความสำเร็จ

การตลาดในยุคปัจจุบันมีความสำคัญอย่างมากสำหรับทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือเล็ก การมีแผนการตลาดที่ดีสามารถช่วยให้ธุรกิจเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง ในบทความนี้ SOCIALSIAM จะมาทำความรู้จักกับแผนการตลาดคืออะไรและมีเทคนิคการวางแผนการตลาดอย่างไรบ้าง แผนการตลาดคืออะไร? แผนการตลาด (Marketing Plan)

การตลาดออนไลน์ในปี 2024 มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตและก้าวหน้า คุณต้องติดตามกลยุทธ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ บทความนี้ SOCIALSIAM จะนำเสนอเทรนด์และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดในปี 2024
กลยุทธ์ทำการตลาด

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) อัพเดตกลยุทธ์น่าสนใจปี 2024

การตลาดออนไลน์ในปี 2024 มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตและก้าวหน้า คุณต้องติดตามกลยุทธ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ บทความนี้ SOCIALSIAM จะนำเสนอเทรนด์และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดในปี 2024 เทรนด์และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์

Canva คือโปรแกรมออกแบบกราฟิกออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์หลากหลาย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพในการสร้างงานกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย, โปสเตอร์, การ์ด, อินโฟกราฟิก, หรือแม้กระทั่งงานพิมพ์ที่ต้องการความละเอียดสูง โปรแกรมนี้สามารถตอบโจทย์ได้ครบถ้วน SOCIALSIAM นำมาบอกดังนี้
กลยุทธ์ทำการตลาด

Canva คือโปรแกรมอะไร พร้อมเคล็ดลับการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ

Canva คืออะไร? Canva คือโปรแกรมออกแบบกราฟิกออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์หลากหลาย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพในการสร้างงานกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย, โปสเตอร์, การ์ด, อินโฟกราฟิก, หรือแม้กระทั่งงานพิมพ์ที่ต้องการความละเอียดสูง

ในยุคที่การตลาดออนไลน์ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Remarketing และ Retargeting อยู่บ่อยครั้ง แต่บางครั้งอาจสับสนว่าทั้งสองคำนี้มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจและแยกแยะให้ชัดเจนว่าทั้ง Remarketing และ Retargeting คืออะไร และมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร
กลยุทธ์ทำการตลาด

Remarketing คืออะไร แตกต่างจาก Retargeting อย่างไร มีคำตอบ!

Remarketing การตลาดใหม่เพื่อการกลับมาเยี่ยมชมของลูกค้า ในยุคที่การตลาดออนไลน์ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Remarketing และ Retargeting อยู่บ่อยครั้ง แต่บางครั้งอาจสับสนว่าทั้งสองคำนี้มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจและแยกแยะให้ชัดเจนว่าทั้ง

หัวข้อเรื่อง
Scroll to Top