บอกต่อ 5 เทคนิคทำ Mobile Marketing เพิ่มยอดขาย ได้ใจลูกค้า

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีมือถือได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน การทำ Mobile Marketing ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตลอดเวลาและทุกที่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีมือถือได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน การทำ Mobile Marketing ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตลอดเวลาและทุกที่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ด้วยพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอช และแท็บเลตที่แพร่หลายในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคพกพาอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวตลอดเวลา โมบาย Marketing จึงเป็นช่องทางที่เหมาะสมในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง
ข้อได้เปรียบของ Mobile Marketing คือความใกล้ชิดส่วนตัวกับผู้บริโภค เนื่องจากอุปกรณ์มือถือถือเป็นสิ่งส่วนตัวที่ติดตัวผู้ใช้อยู่ตลอดเวลา จึงสามารถนำเสนอข้อมูล โปรโมชัน หรือการสื่อสารการตลาดในรูปแบบที่เฉพาะเจาะจงและตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอตามช่วงเวลา สถานที่ และพฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการวัดผลและประเมินผลการรณรงค์ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายและแม่นยำยิ่งขึ้น
สิ่งสำคัญคือ โมบาย Marketing สามารถนำไปสู่การปิดการขายได้ตลอดเวลา เพราะผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าหรือบริการ รวมถึงทำรายการซื้อได้โดยง่ายผ่านทางอุปกรณ์มือถือ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วและทันท่วงที
ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ต้องการกลยุทธ์การตลาดที่ทันสมัย ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ มีการวัดผลและประเมินผลที่ชัดเจน Mobile Marketing จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตลาดและการขายให้ดียิ่งขึ้น

Mobile Marketing คืออะไร?

Marketing Mobile

Alt: What is Mobile Marketing

ที่มา: https://www.adjust.com/glossary/mobile-marketing/

Mobile Marketing เป็นกลยุทธ์การตลาดยุคใหม่ที่มุ่งเน้นการสร้างแคมเปญเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเลต หรือสมาร์ทวอช โดยมีการปรับรูปแบบการนำเสนอให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอและพฤติกรรมการใช้งานบนอุปกรณ์พกพาเหล่านั้น

จุดเด่นสำคัญของ โมบาย Marketing คือความสามารถในการดัดแปลงและปรับเปลี่ยนข้อมูล รูปภาพ วิดีโอ และหน้าเว็บไซต์ให้แสดงผลได้อย่างสวยงามและเหมาะสมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ช่วยสร้างประสบการณ์การรับชมที่ดีเยี่ยมให้แก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่อ่านง่าย รูปภาพและวิดีโอคมชัด หรือการนำทางเว็บไซต์ที่ปรับให้เหมาะกับจอขนาดเล็ก
การใช้ Mobile Marketing ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างการรับรู้ ดึงดูดความสนใจ และกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้าหรือบริการมากขึ้น เนื่องจากสามารถนำเสนอข้อมูลได้อย่างน่าสนใจ ทันสมัย สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ในปัจจุบัน
นอกจากนี้ โมบาย Marketing ยังมีข้อได้เปรียบในแง่การวัดผลและวิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายและแม่นยำกว่าการตลาดรูปแบบเดิม สามารถปรับปรุงกลยุทธ์ได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น
โดยสรุป Mobile Marketing คือการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ปรับให้เข้ากับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ด้วยการปรับข้อมูล ภาพ วิดีโอ และหน้าเว็บให้แสดงผลได้อย่างสวยงามและเหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้บริโภค ช่วยเพิ่มการรับรู้ การมีส่วนร่วม และโอกาสในการปิดการขาย พร้อมทั้งสามารถวิเคราะห์และปรับปรุงกลยุทธ์ได้อย่างต่อเนื่อง

Mobile Marketing สำคัญอย่างไร?

Mobile Marketing มีความสำคัญต่อการทำการตลาดในยุคปัจจุบันหลายประการ ดังนี้

 1. เข้าถึงผู้บริโภคได้ตลอดเวลาและทุกที่ ด้วยพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพาของผู้คนในปัจจุบัน Mobile Marketing จึงเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ช่วยเพิ่มโอกาสในการสื่อสารและนำเสนอข้อมูลได้อย่างทันท่วงที
 2. ความเฉพาะเจาะจงและส่วนตัว เนื่องจากอุปกรณ์พกพาเป็นสิ่งส่วนตัว โมบาย Marketing จึงสามารถปรับการนำเสนอให้เฉพาะเจาะจงกับแต่ละบุคคลตามข้อมูลพฤติกรรมและพื้นที่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารและการตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น
 3. ความทันสมัยและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์
  Mobile Marketing ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ทันสมัย ช่วยดึงดูดความสนใจและการมีส่วนร่วมจากผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น
 4. การวัดผลและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลผลตอบรับจาก โมบาย Marketing สามารถติดตามและวิเคราะห์ได้อย่างละเอียดและรวดเร็ว ช่วยให้สามารถปรับปรุงกลยุทธ์และแคมเปญได้อย่างต่อเนื่องและตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
 5. ลดต้นทุนการตลาดในระยะยาว เมื่อเทียบกับการตลาดรูปแบบเดิม Mobile Marketing มีต้นทุนในการดำเนินการต่ำกว่า และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวางขึ้น ช่วยลดต้นทุนในการทำการตลาดได้ในระยะยาว
โมบาย มาเก็ตติ้ง

ดังนั้น ในยุคที่อุปกรณ์พกพามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ โมบาย Marketing จึงเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค เพิ่มโอกาสทางการตลาด และเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารได้อย่างมีนัยสำคัญ

5 เทคนิคการทำ Mobile Marketing ให้ได้ใจลูกค้า และเพิ่มยอดขายได้จริง

การทำ Mobile Marketing ให้ประสบความสำเร็จและได้ใจลูกค้านั้น มีเทคนิคหลักๆ ดังนี้

 1. ปรับเว็บไซต์และเนื้อหาให้เหมาะสมกับมือถือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณแสดงผลได้อย่างสวยงามบนอุปกรณ์มือถือทุกขนาด เนื้อหา รูปภาพ และวิดีโอต้องมีขนาดที่เหมาะสม อ่านง่าย และสามารถโหลดได้รวดเร็ว เพื่อให้ผู้ใช้มีประสบการณ์การเรียกดูที่ดี
 2. สร้างแคมเปญแบบส่วนตัวและเฉพาะเจาะจง ใช้ประโยชน์จากข้อมูลพื้นที่ พฤติกรรม และประวัติการซื้อ เพื่อสร้างแคมเปญที่ตรงกับความสนใจเฉพาะรายบุคคล ส่งข้อมูลโปรโมชั่นหรือข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาโดยตรง จะทำให้การตลาดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 3. เพิ่มความน่าสนใจด้วยเทคโนโลยีอาร์ สมาร์ทเทคตัวช่วย นำเทคโนโลยีอาร์ หรือความจริงเสริม (Augmented Reality) มาประยุกต์ใช้ให้ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าแบบ 3 มิติจากมือถือ หรือใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นสมาร์ทเทคตัวช่วยเสมือนพนักงานขาย จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่าสนใจและแตกต่าง
 4. มี Call-to-Action ชัดเจนไม่ซับซ้อน จัดทำปุ่ม CTA (Call to Action) ที่ชัดเจน กระชับ บอกถึงสิ่งที่ต้องการให้ลูกค้าทำ อย่างคลิกซื้อ, อ่านรายละเอียด หรือรับสิทธิพิเศษ ไม่ควรใช้ภาษาที่ซับซ้อนหรือสร้างความสับสน จะช่วยให้เพิ่มอัตราตอบรับได้ง่ายยิ่งขึ้น
 5. เชื่อมโยงกับ Mobile App และ SMS การนำ Mobile Marketing ไปเชื่อมต่อกับช่องทางอื่นๆ เช่น แอพพลิเคชันบนมือถือ หรือการส่ง SMS จะช่วยเพิ่มโอกาสในการจับกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น สามารถขายสินค้าหรือส่งแคมเปญโปรโมชันผ่านหลายช่องทางไปพร้อมๆ กัน
Mobile App

โดยสรุป การทำ Mobile Marketing ที่ประสบความสำเร็จนั้น ต้องคำนึงถึงการปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพา ตอบโจทย์ความสนใจเฉพาะราย นำเสนออย่างน่าสนใจด้วยเทคโนโลยี และมีจุดสั่งการที่ชัดเจน พร้อมเชื่อมโยงกับช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการปิดการขาย

แชร์
แสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง

การเลือกแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถส่งผลต่อผลลัพธ์ทางธุรกิจได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้ง Facebook Ads และ Google Ads เป็นเครื่องมือโฆษณาที่ได้รับความนิยมและมีความสามารถหลากหลาย แต่แพลตฟอร์มไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด? บทความนี้ SOCIALSIAM จะพาคุณสำรวจข้อดีและข้อเสียของทั้งสองแพลตฟอร์มเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
กลยุทธ์ทำการตลาด

Facebook Ads กับ Google Ads อันไหนดีกว่ากันในการทำโฆษณาออนไลน์?

ความสำคัญของการเลือกแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ การเลือกแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถส่งผลต่อผลลัพธ์ทางธุรกิจได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้ง Facebook Ads และ Google Ads เป็นเครื่องมือโฆษณาที่ได้รับความนิยมและมีความสามารถหลากหลาย แต่แพลตฟอร์มไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด?

การสร้างวิดีโอคอนเทนต์ ที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพสำหรับแบรนด์สินค้านั้นเป็นสิ่งสำคัญในการดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคและสร้างการมีส่วนร่วมที่สูงขึ้น SOCAILSIAM จะนำเสนอเทคนิคต่างๆ ในการสร้างวิดีโอที่ไม่ใช่แค่ดูดีแต่ยังมีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย
กลยุทธ์ทำการตลาด

เทคนิคการสร้างวิดีโอคอนเทนต์ ที่มีประสิทธิภาพสำหรับแบรนด์สินค้า

การสร้างวิดีโอคอนเทนต์ ที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพ การสร้างวิดีโอคอนเทนต์ ที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพสำหรับแบรนด์สินค้านั้นเป็นสิ่งสำคัญในการดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคและสร้างการมีส่วนร่วมที่สูงขึ้น SOCAILSIAM จะนำเสนอเทคนิคต่างๆ ในการสร้างวิดีโอที่ไม่ใช่แค่ดูดีแต่ยังมีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย เริ่มต้นด้วยการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ หลายคนมักคิดว่าการสร้างวิดีโอคอนเทนต์ต้องใช้อุปกรณ์ถ่ายทำที่มีคุณภาพสูง เช่น

สำหรับนักการตลาดที่ทำ AI Affiliate Marketing การสร้างเนื้อหาและข้อความโฆษณาที่ดึงดูดใจให้ผู้บริโภคสนใจและตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านลิงก์ Affiliate นั้นเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น socialsiam จึงขอแนะนำการใช้ AI Affiliate เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขายดังนี้
กลยุทธ์ทำการตลาด

แจกเทคนิคทำ AI Affiliate เข้าถึงลูกค้า เซฟแรงและประหยัดเวลา

สำหรับนักการตลาดที่ทำ AI Affiliate Marketing การสร้างเนื้อหาและข้อความโฆษณาที่ดึงดูดใจให้ผู้บริโภคสนใจและตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านลิงก์ Affiliate นั้นเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น SOCAILSIAM จึงขอแนะนำการใช้

การเป็นนายหน้าขายสินค้าบนโซเชียลมีเดียและแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ผ่านโปรแกรม Affiliate ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยจะแนะนำเงื่อนไขการสมัครเป็นนายหน้าของ 3 แพลตฟอร์มยอดนิยม ได้แก่ Shopee, Lazada และ TikTok
กลยุทธ์ทำการตลาด

ส่องเกณฑ์ Affiliate Program จากแอปขายของชื่อดัง ที่สายอินฟลูห้ามพลาด!

การเป็นนายหน้าขายสินค้าบนโซเชียลมีเดียและแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ผ่านโปรแกรม Affiliate ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยจะแนะนำเงื่อนไขการสมัครเป็นนายหน้าของ 3 แพลตฟอร์มยอดนิยม ได้แก่ Shopee, Lazada

แข่งกับใคร? เป็นคำถามที่น่าสนใจมากเกี่ยวกับการแข่งขันในตลาด สำหรับแบรนด์ต้องทำความเข้าใจคู่แข่งในตลาดอย่างชัดเจน แต่อย่าลืมว่ายังมีปัจจัยอื่นๆ
กลยุทธ์ทำการตลาด

แข่งกับใคร? คำถามที่เจ้าของแบรนด์ต้องหาคำตอบ

แข่งกับใคร? เป็นคำถามที่น่าสนใจมากเกี่ยวกับการแข่งขันในตลาด สำหรับแบรนด์ต้องทำความเข้าใจคู่แข่งในตลาดอย่างชัดเจน แต่อย่าลืมว่ายังมีปัจจัยอื่นๆ ที่สำคัญด้วย เช่น ความต้องการของลูกค้า แนวโน้มตลาด และกลยุทธ์ทางการตลาดของตนเองที่จะต้องพิจารณาด้วย การวิเคราะห์อย่างรอบด้านจะช่วยให้แบรนด์สร้างจุดแข็งและกลยุทธ์ในการแข่งขันได้ดียิ่งขึ้น

ขายสินค้าที่ไหนดี?ในยามแห่งการล่มสลายของโลกที่เราเคยรู้จัก เมื่อฝุ่นควันและเศษซากปกคลุมทุกสรรพสิ่ง เสียงครวญคราง "พี่คะ ถ้าหนูขายสินค้าท่ามกลางความหายนะนี้ ควรขายที่เฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมดีคะ?"
กลยุทธ์ทำการตลาด

Facebook , IG ขายสินค้าที่ไหนดี?

ขายสินค้าที่ไหนดี?ในยามแห่งการล่มสลายของโลกที่เราเคยรู้จัก เมื่อฝุ่นควันและเศษซากปกคลุมทุกสรรพสิ่ง เสียงครวญคราง “พี่คะ ถ้าหนูขายสินค้าท่ามกลางความหายนะนี้ ควรขายที่เฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรมดีคะ?” ดังก้องอยู่ในอากาศอันเบาบาง ดุจเสียงสะท้อนจากอดีตที่ล้มเหลว การรื้อฟื้นโลกใบนี้จำเป็นต้องให้คำตอบที่ลึกซึ้งและชาญฉลาดยิ่งกว่าการแนะนำอย่างง่ายดาย เพื่อนำพาสู่ทางรอดพ้นจากความมืดมิดครั้งยิ่งใหญ่นี้

หัวข้อเรื่อง
Scroll to Top