บอกต่อ 5 เทคนิคทำ Mobile Marketing เพิ่มยอดขาย ได้ใจลูกค้า

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีมือถือได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน การทำ Mobile Marketing ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตลอดเวลาและทุกที่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีมือถือได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน การทำ Mobile Marketing ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตลอดเวลาและทุกที่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ด้วยพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอช และแท็บเลตที่แพร่หลายในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคพกพาอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวตลอดเวลา โมบาย Marketing จึงเป็นช่องทางที่เหมาะสมในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทันท่วงทีและต่อเนื่อง
ข้อได้เปรียบของ Mobile Marketing คือความใกล้ชิดส่วนตัวกับผู้บริโภค เนื่องจากอุปกรณ์มือถือถือเป็นสิ่งส่วนตัวที่ติดตัวผู้ใช้อยู่ตลอดเวลา จึงสามารถนำเสนอข้อมูล โปรโมชัน หรือการสื่อสารการตลาดในรูปแบบที่เฉพาะเจาะจงและตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอตามช่วงเวลา สถานที่ และพฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการวัดผลและประเมินผลการรณรงค์ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายและแม่นยำยิ่งขึ้น
สิ่งสำคัญคือ โมบาย Marketing สามารถนำไปสู่การปิดการขายได้ตลอดเวลา เพราะผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าหรือบริการ รวมถึงทำรายการซื้อได้โดยง่ายผ่านทางอุปกรณ์มือถือ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วและทันท่วงที
ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ต้องการกลยุทธ์การตลาดที่ทันสมัย ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ มีการวัดผลและประเมินผลที่ชัดเจน Mobile Marketing จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตลาดและการขายให้ดียิ่งขึ้น

Mobile Marketing คืออะไร?

Marketing Mobile

Alt: What is Mobile Marketing

ที่มา: https://www.adjust.com/glossary/mobile-marketing/

Mobile Marketing เป็นกลยุทธ์การตลาดยุคใหม่ที่มุ่งเน้นการสร้างแคมเปญเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเลต หรือสมาร์ทวอช โดยมีการปรับรูปแบบการนำเสนอให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอและพฤติกรรมการใช้งานบนอุปกรณ์พกพาเหล่านั้น

จุดเด่นสำคัญของ โมบาย Marketing คือความสามารถในการดัดแปลงและปรับเปลี่ยนข้อมูล รูปภาพ วิดีโอ และหน้าเว็บไซต์ให้แสดงผลได้อย่างสวยงามและเหมาะสมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ช่วยสร้างประสบการณ์การรับชมที่ดีเยี่ยมให้แก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่อ่านง่าย รูปภาพและวิดีโอคมชัด หรือการนำทางเว็บไซต์ที่ปรับให้เหมาะกับจอขนาดเล็ก
การใช้ Mobile Marketing ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างการรับรู้ ดึงดูดความสนใจ และกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้าหรือบริการมากขึ้น เนื่องจากสามารถนำเสนอข้อมูลได้อย่างน่าสนใจ ทันสมัย สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ในปัจจุบัน
นอกจากนี้ โมบาย Marketing ยังมีข้อได้เปรียบในแง่การวัดผลและวิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายและแม่นยำกว่าการตลาดรูปแบบเดิม สามารถปรับปรุงกลยุทธ์ได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น
โดยสรุป Mobile Marketing คือการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ปรับให้เข้ากับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ด้วยการปรับข้อมูล ภาพ วิดีโอ และหน้าเว็บให้แสดงผลได้อย่างสวยงามและเหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้บริโภค ช่วยเพิ่มการรับรู้ การมีส่วนร่วม และโอกาสในการปิดการขาย พร้อมทั้งสามารถวิเคราะห์และปรับปรุงกลยุทธ์ได้อย่างต่อเนื่อง

Mobile Marketing สำคัญอย่างไร?

Mobile Marketing มีความสำคัญต่อการทำการตลาดในยุคปัจจุบันหลายประการ ดังนี้

 1. เข้าถึงผู้บริโภคได้ตลอดเวลาและทุกที่ ด้วยพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพาของผู้คนในปัจจุบัน Mobile Marketing จึงเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ช่วยเพิ่มโอกาสในการสื่อสารและนำเสนอข้อมูลได้อย่างทันท่วงที
 2. ความเฉพาะเจาะจงและส่วนตัว เนื่องจากอุปกรณ์พกพาเป็นสิ่งส่วนตัว โมบาย Marketing จึงสามารถปรับการนำเสนอให้เฉพาะเจาะจงกับแต่ละบุคคลตามข้อมูลพฤติกรรมและพื้นที่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารและการตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น
 3. ความทันสมัยและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์
  Mobile Marketing ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ทันสมัย ช่วยดึงดูดความสนใจและการมีส่วนร่วมจากผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น
 4. การวัดผลและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลผลตอบรับจาก โมบาย Marketing สามารถติดตามและวิเคราะห์ได้อย่างละเอียดและรวดเร็ว ช่วยให้สามารถปรับปรุงกลยุทธ์และแคมเปญได้อย่างต่อเนื่องและตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
 5. ลดต้นทุนการตลาดในระยะยาว เมื่อเทียบกับการตลาดรูปแบบเดิม Mobile Marketing มีต้นทุนในการดำเนินการต่ำกว่า และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวางขึ้น ช่วยลดต้นทุนในการทำการตลาดได้ในระยะยาว
โมบาย มาเก็ตติ้ง

ดังนั้น ในยุคที่อุปกรณ์พกพามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ โมบาย Marketing จึงเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค เพิ่มโอกาสทางการตลาด และเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารได้อย่างมีนัยสำคัญ

5 เทคนิคการทำ Mobile Marketing ให้ได้ใจลูกค้า และเพิ่มยอดขายได้จริง

การทำ Mobile Marketing ให้ประสบความสำเร็จและได้ใจลูกค้านั้น มีเทคนิคหลักๆ ดังนี้

 1. ปรับเว็บไซต์และเนื้อหาให้เหมาะสมกับมือถือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณแสดงผลได้อย่างสวยงามบนอุปกรณ์มือถือทุกขนาด เนื้อหา รูปภาพ และวิดีโอต้องมีขนาดที่เหมาะสม อ่านง่าย และสามารถโหลดได้รวดเร็ว เพื่อให้ผู้ใช้มีประสบการณ์การเรียกดูที่ดี
 2. สร้างแคมเปญแบบส่วนตัวและเฉพาะเจาะจง ใช้ประโยชน์จากข้อมูลพื้นที่ พฤติกรรม และประวัติการซื้อ เพื่อสร้างแคมเปญที่ตรงกับความสนใจเฉพาะรายบุคคล ส่งข้อมูลโปรโมชั่นหรือข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาโดยตรง จะทำให้การตลาดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 3. เพิ่มความน่าสนใจด้วยเทคโนโลยีอาร์ สมาร์ทเทคตัวช่วย นำเทคโนโลยีอาร์ หรือความจริงเสริม (Augmented Reality) มาประยุกต์ใช้ให้ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าแบบ 3 มิติจากมือถือ หรือใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นสมาร์ทเทคตัวช่วยเสมือนพนักงานขาย จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่าสนใจและแตกต่าง
 4. มี Call-to-Action ชัดเจนไม่ซับซ้อน จัดทำปุ่ม CTA (Call to Action) ที่ชัดเจน กระชับ บอกถึงสิ่งที่ต้องการให้ลูกค้าทำ อย่างคลิกซื้อ, อ่านรายละเอียด หรือรับสิทธิพิเศษ ไม่ควรใช้ภาษาที่ซับซ้อนหรือสร้างความสับสน จะช่วยให้เพิ่มอัตราตอบรับได้ง่ายยิ่งขึ้น
 5. เชื่อมโยงกับ Mobile App และ SMS การนำ Mobile Marketing ไปเชื่อมต่อกับช่องทางอื่นๆ เช่น แอพพลิเคชันบนมือถือ หรือการส่ง SMS จะช่วยเพิ่มโอกาสในการจับกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น สามารถขายสินค้าหรือส่งแคมเปญโปรโมชันผ่านหลายช่องทางไปพร้อมๆ กัน
Mobile App

โดยสรุป การทำ Mobile Marketing ที่ประสบความสำเร็จนั้น ต้องคำนึงถึงการปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพา ตอบโจทย์ความสนใจเฉพาะราย นำเสนออย่างน่าสนใจด้วยเทคโนโลยี และมีจุดสั่งการที่ชัดเจน พร้อมเชื่อมโยงกับช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการปิดการขาย

แชร์
แสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง

SOCIALSIAM นำเสนอ ในยุคที่สังคมออนไลน์เต็มไปด้วยอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค จึงเกิดเทรนด์ใหม่ขึ้นมาเรียกว่า "Deinfluencer" ซึ่งเน้นการต่อต้านการโปรโมทแบรนด์ดังผ่านอินฟลูเอนเซอร์
กลยุทธ์ทำการตลาด

เทรนด์ใหม่ Deinfluencer ต่อต้านการมีอยู่ของแบรนด์ดัง

SOCIALSIAM นำเสนอ ในยุคที่สังคมออนไลน์เต็มไปด้วยอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค จึงเกิดเทรนด์ใหม่ขึ้นมาเรียกว่า “Deinfluencer” ซึ่งเน้นการต่อต้านการโปรโมทแบรนด์ดังผ่านอินฟลูเอนเซอร์ Deinfluencer คืออะไร?

CTR หรือ Click Through Rate เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในการวัดประสิทธิภาพของโฆษณาออนไลน์ โดย CTR จะบอกถึงจำนวนครั้งที่ผู้ใช้คลิกที่โฆษณาหลังจากที่เห็น ซึ่งคำนวณได้จากสูตร (จำนวนคลิก / จำนวนครั้งที่เห็น) * 100 การมี CTR ที่สูงหมายความว่าโฆษณาของคุณมีความน่าสนใจและมีแนวโน้มที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีขึ้น
กลยุทธ์ทำการตลาด

CTR คืออะไร และมีความสำคัญต่อการยิงโฆษณาอย่างไร

CTR หรือ Click Through Rate เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในการวัดประสิทธิภาพของโฆษณาออนไลน์ โดย CTR จะบอกถึงจำนวนครั้งที่ผู้ใช้คลิกที่โฆษณาหลังจากที่เห็น ซึ่งคำนวณได้จากสูตร

การตลาดในยุคปัจจุบันมีความสำคัญอย่างมากสำหรับทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือเล็ก การมีแผนการตลาดที่ดีสามารถช่วยให้ธุรกิจเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแผนการตลาดคืออะไรและมีเทคนิคการวางแผนการตลาดอย่างไรบ้าง
กลยุทธ์ทำการตลาด

แผนการตลาดคืออะไร? เทคนิคการวางแผนการตลาดให้ประสบความสำเร็จ

การตลาดในยุคปัจจุบันมีความสำคัญอย่างมากสำหรับทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือเล็ก การมีแผนการตลาดที่ดีสามารถช่วยให้ธุรกิจเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง ในบทความนี้ SOCIALSIAM จะมาทำความรู้จักกับแผนการตลาดคืออะไรและมีเทคนิคการวางแผนการตลาดอย่างไรบ้าง แผนการตลาดคืออะไร? แผนการตลาด (Marketing Plan)

การตลาดออนไลน์ในปี 2024 มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตและก้าวหน้า คุณต้องติดตามกลยุทธ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ บทความนี้ SOCIALSIAM จะนำเสนอเทรนด์และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดในปี 2024
กลยุทธ์ทำการตลาด

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) อัพเดตกลยุทธ์น่าสนใจปี 2024

การตลาดออนไลน์ในปี 2024 มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตและก้าวหน้า คุณต้องติดตามกลยุทธ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ บทความนี้ SOCIALSIAM จะนำเสนอเทรนด์และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดในปี 2024 เทรนด์และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์

Canva คือโปรแกรมออกแบบกราฟิกออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์หลากหลาย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพในการสร้างงานกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย, โปสเตอร์, การ์ด, อินโฟกราฟิก, หรือแม้กระทั่งงานพิมพ์ที่ต้องการความละเอียดสูง โปรแกรมนี้สามารถตอบโจทย์ได้ครบถ้วน SOCIALSIAM นำมาบอกดังนี้
กลยุทธ์ทำการตลาด

Canva คือโปรแกรมอะไร พร้อมเคล็ดลับการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ

Canva คืออะไร? Canva คือโปรแกรมออกแบบกราฟิกออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์หลากหลาย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพในการสร้างงานกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย, โปสเตอร์, การ์ด, อินโฟกราฟิก, หรือแม้กระทั่งงานพิมพ์ที่ต้องการความละเอียดสูง

ในยุคที่การตลาดออนไลน์ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Remarketing และ Retargeting อยู่บ่อยครั้ง แต่บางครั้งอาจสับสนว่าทั้งสองคำนี้มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจและแยกแยะให้ชัดเจนว่าทั้ง Remarketing และ Retargeting คืออะไร และมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร
กลยุทธ์ทำการตลาด

Remarketing คืออะไร แตกต่างจาก Retargeting อย่างไร มีคำตอบ!

Remarketing การตลาดใหม่เพื่อการกลับมาเยี่ยมชมของลูกค้า ในยุคที่การตลาดออนไลน์ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Remarketing และ Retargeting อยู่บ่อยครั้ง แต่บางครั้งอาจสับสนว่าทั้งสองคำนี้มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจและแยกแยะให้ชัดเจนว่าทั้ง

หัวข้อเรื่อง
Scroll to Top